Tin tức

Chúng ta đều biết rằng, ngày nay, cạnh tranh kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới thực chất là cạnh tranh giáo dục. Nước nào có nền giáo dục phát triển thì nước đó sẽ có nền kinh tế vững mạnh. Do vậy, hầu hết các quốc gia dù là chậm phát triển, đang phát triển hay phát triển đều tiến hành cách tân, đổi mới hoặc cải cách giáo dục. Đây là xu thế mang tính toàn cầu, với những mức độ khác nhau tùy theo từng khu vực và từng quốc gia. Quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng về giáo dục đang diễn ra ở quy mô toàn cầu, tạo cơ hội thuận lợi cho nước ta tiếp cận với các xu thế mới, tri thức mới, những mô hình giáo dục hiện đại, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài, tạo thời cơ để phát triển giáo dục.

Vào hồi 17h ngày 12 tháng 5 năm 2018, chi bộ khoa Toán - Lý - Tin đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 10 quần chúng ưu tú của Khoa. Đồng chí Hoàng Ngọc Anh, Uỷ viên BCH Đảng uỷ Trường Đại học Tây Bắc, Bí thư Chi bộ đã đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

Nghiên cứu khoa học là một hình thức giáo dục ở đại học, là một khâu trong quá trình học tập của sinh viên, là một nhiệm vụ song song với nhiệm vụ học tập ở bậc đại học của mỗi sinh viên. Hoạt động nghiên cứu khoa học giúp phát triển tối ưu tư duy sáng tạo, phát triển tính linh cảm khoa học, phát triển những kỹ năng, kỹ xảo nghiên cứu khoa học, say mê nghiên cứu của người sinh viên trong quá trình tiếp nhận tri thức. Hoạt động nghiên cứu khoa học là cơ hội để sinh viên tự thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Thầy và trò Khoa Toán – Lý – Tin tại Hội thi năm 2018

Sau hơn 3 tháng phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới - MOS World Championship 2018 (MOSWC 2018) tại Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, ngày 25/3/2018, Lễ khai mạc và vòng loại quốc gia Cuộc thi MOSWC 2018 đồng loạt diễn ra tại 3 cụm thi trên toàn quốc, gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, với sự tham gia tranh tài của hơn 1.000 thí sinh được tuyển chọn từ các trường ĐH, CĐ, THPT trên cả nước, bao gồm cả thí sinh đội tuyển và thí sinh tự do. Ba điểm đăng cai là các Trường ĐH Giao thông Vận tải (Hà Nội), Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng), và Trường Trường Đại học Văn Lang (TPHCM) - đều có cơ sở hạ tầng hiện đại, với các phòng máy cấu hình cao, đường truyền tốt, đảm bảo điều kiện tối ưu cho thí sinh hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chuẩn bị kiến thức cho sinh viên  K55 đi TTSP, thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018  của khoa Toán - Lý - Tin, các Bộ môn Phương pháp dạy học toán, lý, tin đã tiến hành tổ chức hướng dẫn, rèn luyện và thi NVSP cho toàn bộ sinh viên K55 các ngành ĐHSP thời gian từ đầu tháng 15/9/2017 đến 20/01/2018.

TS. Hoàng Ngọc Anh - Trưởng khoa trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt giải cao

2
3
Metro-Windows-8
Windows-8-Simple-Background